CÂY CỎ LÀO- LOẠI DƯỢC LIỆU QUÝ TRONG CÁC BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH DẠ DÀY

1. Ưu điểm của việc sử dụng bài thuốc đông y chữa bệnh dạ dày

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay đa phần bệnh hình thành là do căng thẳng lâu ngày, hoặc do thói quen ăn uống thiếu khoa học của con người ( ăn uống không đúng bữa, uống nhiều bia rượu… ), mọi người luôn bận rộn và hối hả, bỏ quên việc ăn uống nên rất dễ bị mắc chứng đau dạ dày.

 

Ngoài viêc điều trị bằng tây y, thì việc dụng các bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh về dạ dày đang là sự lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân. Những ưu điểm nổi bật trong việc sử dụng cái bài thuốc đông y trị bệnh dạ dày có thể kể đến như

  • Các bài thuốc trị bệnh dạ dày có nguồn gốc từ các loại thảo dược thiên nhiên nên rất thân thiện với người bệnh khi sử dụng, rất hiếm khi gây tác dụng phụ cho cơ thể 
    Thích hợp cho sử dụng lâu dài để kiểm soát bệnh.
  • Đồng thời, ngoài tác dụng hỗ trợ chữa đau dạ dày, các loại thảo dược này còn chứa nhiều hoạt chất rất tốt cho sức khỏe, nâng cao sức đề kháng,...
  • Điều trị bệnh đau dạ dày với các bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày là sự lựa chọn của rất nhiều người bị những cơn đau dạ dày hành hạ.
  • Với các thành phần thảo dược thiên nhiên, những bài thuốc dân gian dưới đây có thể đẩy lùi các bệnh dạ dày một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn không gây tác dụng phụ cho cơ thể so với các loại thuốc tây thông thường.

2. Tác dụng của cây cỏ lào với người bị bệnh dạ dày

Theo Y học cổ truyền, cây cỏ lào vị hơi cay, mùi hôi nhẹ, tính ấm. Cây có những tác dụng là kháng khuẩn, phòng độc, chống tụ mủ. Đồng thời, cũng có khả năng sát trùng, cầm máu, chống viêm. Đây là loại dược liệu thường dùng trong các bài thuốc chữa bệnh dạ dày đã được áp dụng từ lâu

Theo y học hiện đại, cây cỏ lào có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống độc. Cùng với đó, cũng có khả năng ức chế trực khuẩn lỵ Shigella, kháng vi khuẩn gây mủ trên những vết thương.  

3. Một số bài thuốc sử dụng điều trị bệnh với cây cỏ lào

Cỏ lào là một loại dược liệu được sử dụng với công dụng điều trị một vài bệnh lý. Dưới đây là một số bài thuốc có sử dụng loại dược liệu này để bạn có thể tham khảo.

 

Bài thuốc trị viêm loét dạ dày:

Chuẩn bị các loại dược liệu bao gồm: cỏ lào (20g), lá khôi (30g), dạ cảm (20g) và tam thất nam (5g). Sau đó đem tất cả sắc lấy nước và uống hàng ngày. 

Bài thuốc chữa bệnh tiêu chảy và lỵ trực trùng:

Sắc lấy nước uống với cỏ lào (12g), pha thêm đường, rồi uống 3 lần trong ngày.

Bài thuốc trị viêm đại tràng:

Để điều trị viêm đại tràng, sử dụng cỏ lào (20g), bạch truật (25g) cùng khô sâm (10g). Sắc lấy nước và dùng để uống.

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng bài thuốc đông y chữa bệnh dạ dày

Với những tác dụng mà đông y đem lại, bạn có thể tham khảo bài thuốc đông y chữa bệnh dạ dày. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý đến một số điều có thể kể đến sau đây khi sử dụng như là : 

  • Trong quá trình sử dụng các loại dược liệu này, bạn cũng cần lưu ý theo dõi những sự thay đổi của cơ thể. Khi nhận thấy những tác dụng phụ không mong muốn, cần ngưng sử dụng. Đồng thời, cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng bản thân gặp phải.
  • Hiệu quả đem lại sau khi áp dụng các bài thuốc đông y chữa bệnh dạ dày có thể là không giống nhau giữa bạn và những người khác. Bởi yếu tố về cơ địa cũng mức độ, tình trạng bệnh ở mỗi người cũng có sự khác nhau.
  • Để chắc chắn bạn hãy trao đổi trước với bác sĩ khi có ý định sử dụng cỏ lào trong điều trị bệnh lý. Qua đó, biết được chi tiết về cách dùng, liều lượng sử dụng dược liệu đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả. Đi kèm với đó, giúp hạn chế nguy cơ bị ngộ độc, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe hoặc khiến tình trạng bệnh của bản thân tiến triển nghiêm trọng hơn. 

Bài viết liên quan

Chăm Sóc Môi Hồng Tự Nhiên Với Củ Dền
Chăm Sóc Môi Hồng Tự Nhiên Với Củ Dền
19/12/2023
Uống Thuốc Tây Với Rượu Có Sao Không?
Uống Thuốc Tây Với Rượu Có Sao Không?
19/12/2023
Uống Nước Đúng Cách Để Có Lợi Cho Sức Khỏe
Uống Nước Đúng Cách Để Có Lợi Cho Sức Khỏe
19/12/2023
Trị Bệnh Đường Hô Hấp Với Tía Tô Đơn Giản Hiệu Quả
Trị Bệnh Đường Hô Hấp Với Tía Tô Đơn Giản Hiệu Quả
19/12/2023
8 Lợi Ích Không Ngờ Khi Giảm Cân Ở Người Đái Tháo Đường
8 Lợi Ích Không Ngờ Khi Giảm Cân Ở Người Đái Tháo Đường
19/12/2023
Ngát Xanh “Đất Lửa” Truông Bồn
Ngát Xanh “Đất Lửa” Truông Bồn
19/12/2023