CÁC LOẠI THẢO DƯỢC TỐT CHO TIM MẠCH

Tổng quan về các bệnh tim mạch

Những bệnh lý về tim mạch là những bệnh lý cực kì nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới tính mạng con người. Nguyên nhân gây nên bệnh tim mạch thường do chế độ sinh hoạt, do tuổi tác hoặc biến chứng của một số loại bệnh nền. 
Một số bệnh tim mạch thường gặp tại Việt Nam có thể kể đến như Bệnh mạch vành, Tai biến mạch máu não (đột quỵ) , Huyết áp cao, Suy im…

Những bệnh về tim mạch thường gây ra tiêu cực đến cuộc sống của người bệnh và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam. Chính vì vậy các phương pháp phòng và điều trị bệnh đề rất được quan tâm. 
Ngoài các loại thuốc tân dược, các phương pháp phòng bệnh và chữa bệnh bằng Đông Y là phương pháp hữu hiệu trong phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

Tại sao các bài thuốc Đông y lại được ưa chộng trong phòng - chống các bệnh về tim mạch?

Từ xa xưa, nhiều bài thuốc nam trị bệnh tim mạch hiệu quả đã được lưu truyền qua các thế hệ. . Từ các loài thảo dược trong thiên nhiên, ông cha ta đã điều chế được bài thuốc hữu hiệu trong phòng chống và điều trị bệnh về tim mạch
Hiện nay, các nghiên cứu y học hiện đã chứng minh hiệu quả của các bài thuốc nam trị bệnh tim mạch. Cụ thể như giúp giãn mạch, giảm Cholesterol máu, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các mảng xơ vữa, cục máu đông. 
Sử dụng thuốc nam trị bệnh tim có thể cải thiện từ căn nguyên bệnh một cách an toàn. Với ưu điểm lành tính và hiệu quả, thuốc nam trị bệnh tim mạch được nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng lâu dài để hồi phục chức năng tim.

Các loại cây thuốc nam tốt cho tim mạch

3.1. Lạc Tiên: 
Cây Lạc Tiên là một loại dây leo thân thảo mọc hoang dã ở nhiều nơi tại Việt Nam. Từ lâu, Lạc Tiên đã được sử dụng trong y học dân gian để điều trị nhiều bệnh lý, trong đó có bệnh tim. Lạc Tiên chứa nhiều hợp chất có hoạt tính dược lý, cực kì hiệu quả cho người bị bệnh tim. Đây là loại dược liệu cực kì quan trọng trọng bài thuốc trị bệnh tim mạch của ông cha ta từ xa xưa

Tác dụng của Lạc Tiên với người bị bệnh tim:
Hạ huyết áp: Lạc Tiên có tác dụng hạ huyết áp nhẹ, do các alcaloid có trong cây có khả năng ức chế hệ thần kinh giao cảm, làm giãn mạch máu.
Giảm nhịp tim: Lạc Tiên cũng có tác dụng làm giảm nhịp tim, giúp tim hoạt động nhẹ nhàng hơn.
Giảm lo âu, căng thẳng: Lạc Tiên có tác dụng an thần, giảm lo âu, căng thẳng, do các alcaloid có trong cây có khả năng tác động lên hệ thần kinh trung ương.
Cải thiện lưu thông máu: Lạc Tiên có tác dụng chống đông máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, giúp cải thiện lưu thông máu.
Bảo vệ tim khỏi tổn thương do thiếu máu: Lạc Tiên có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim khỏi tổn thương do thiếu máu.
Lạc tiên thường được dùng dưới dạng sắc uống hoặc điều chế viên nang, cao dược liệu. Tuy nhiên, người bị bệnh tim cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Lạc Tiên hoặc các chế phẩm từ Lạc Tiên nhằm phù hợp với tình trạng bệnh. 
3.2. Cây dong riềng đỏ và tác dụng đối với người bị bệnh tim
Từ lâu, dong riềng đỏ đã được sử dụng trong y học dân gian trong bài thuốc điều trị bệnh tim mạch. Cây dong riềng đỏ mang đến nhiều lợi ích to lớn cho tim mạch như hỗ trợ giảm nguy cơ suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm sạch lòng mạch vành; vừa an thần. Chính vì vậy, nhiều bài thuốc nam trị bệnh tim với chiết xuất từ cây dong riềng đỏ ra đời, trở thành phương pháp điều trị các bệnh về tim mạch rất hiệu quả 
Tác dụng của dong riềng đỏ với người bị bệnh tim:
Hạ huyết áp: Dong riềng đỏ có tác dụng hạ huyết áp nhẹ, do các alkaloid có trong cây có khả năng ức chế hệ thần kinh giao cảm, làm giãn mạch máu.
Giảm nhịp tim: Dong riềng đỏ cũng có tác dụng làm giảm nhịp tim, giúp tim hoạt động nhẹ nhàng hơn.
Giảm đau ngực: Dong riềng đỏ có tác dụng giảm đau ngực do co thắt cơ tim, do các alkaloid có trong cây có khả năng ức chế co thắt cơ trơn.
Cải thiện lưu thông máu: Dong riềng đỏ có tác dụng chống đông máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, giúp cải thiện lưu thông máu.
Bảo vệ tim khỏi tổn thương do thiếu máu: Dong riềng đỏ có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim khỏi tổn thương do thiếu máu.
Lưu Ý : Dong riềng đỏ thường dùng dưới dạng sắc uống hoặc điều chế thành các dạng viên nang hoặc cao dược liệu. Đây không phải là thuốc chữa dứt điểm bệnh tim. Do đó, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng dong riềng đỏ, tránh quá liều dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn
3.3. Thổ Phục Linh 
Tác dụng của thổ phục linh với tim mạch

Theo y học cổ truyền, thổ phục linh có vị ngọt, nhạt, tính bình, tác động vào các kinh can, vị. Thổ phục linh có thể hỗ trợ điều trị bệnh tim bằng cách giảm cholesterol và huyết áp, bảo vệ tim khỏi tổn thương do thiếu máu và giảm nguy cơ suy tim Một số tác dụng của thổ phục linh có thể hỗ trợ điều trị bệnh tim như:
Giảm cholesterol và huyết áp: Một số nghiên cứu cho thấy thổ phục linh có thể giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) và triglyceride trong máu, đồng thời tăng mức cholesterol tốt (HDL). Điều này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bảo vệ tim khỏi tổn thương do thiếu máu: Thổ phục linh có thể giúp bảo vệ tim khỏi tổn thương do thiếu máu bằng cách tăng cường lưu thông máu và giảm stress oxy hóa.
Giảm nguy cơ suy tim: Một số nghiên cứu cho thấy thổ phục linh có thể giúp giảm nguy cơ suy tim ở những người đã bị suy tim.
Sử dụng các loài thuốc nam trị bệnh tim là phương pháp an toàn, lành tính.Các loại dược liệu có sẵn trong tự nhiên và phù hợp với thể trạng người Việt. Tuy nhiên sử dụng các bài thuốc nam nhằm mục đích phòng chống hoặc điều trị bệnh tim mạch cũng cần tham vấn ý kiến bác sĩ chuyên khoa hoặc thầy thuốc Đông Y, tránh gây ra tác dụng phụ và đạt hiệu quả tốt nhất

Bài viết liên quan

Chăm Sóc Môi Hồng Tự Nhiên Với Củ Dền
Chăm Sóc Môi Hồng Tự Nhiên Với Củ Dền
19/12/2023
Uống Thuốc Tây Với Rượu Có Sao Không?
Uống Thuốc Tây Với Rượu Có Sao Không?
19/12/2023
Uống Nước Đúng Cách Để Có Lợi Cho Sức Khỏe
Uống Nước Đúng Cách Để Có Lợi Cho Sức Khỏe
19/12/2023
Trị Bệnh Đường Hô Hấp Với Tía Tô Đơn Giản Hiệu Quả
Trị Bệnh Đường Hô Hấp Với Tía Tô Đơn Giản Hiệu Quả
19/12/2023
8 Lợi Ích Không Ngờ Khi Giảm Cân Ở Người Đái Tháo Đường
8 Lợi Ích Không Ngờ Khi Giảm Cân Ở Người Đái Tháo Đường
19/12/2023
Ngát Xanh “Đất Lửa” Truông Bồn
Ngát Xanh “Đất Lửa” Truông Bồn
19/12/2023